Top 7 Sữa Tăng Chiều Cao Cho Bé 1 Tuổi Tốt Nhất Hiện Nay

Đánh giá bài viết

 Nằm trong 1000 ngày vàng của trẻ, 1 tuổi là giai đoạn bé yêu cần được cung cấp đầy đủ về dinh dưỡng nhằm thúc đẩy chiều cao vượt trội. Chính vì vậy, bên cạnh chế độ ăn uống hàng ngày. Các bậc cha mẹ cũng đặc biệt quan tâm, tìm hiểu các sản phẩm sữa công thức phát triển thể chất cho con yêu.

Vậy, sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi nào được đánh giá cao bởi các bậc cha mẹ hiện nay? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thông tin này trong bài viết dưới đây nhé!                                                                                                                                                                                                                                                                                                  

Thông tin về chiều cao chuẩn của trẻ 1 tuổi là bao nhiêu?

Bước qua giai đoạn sơ sinh, bé yêu bắt đầu có những thay đổi mạnh mẽ về thể chất. Trong đó, chiều cao và cân nặng là những yếu tố sẽ có sự bứt phá mạnh mẽ từ 1 tuổi trở đi. Cụ thể:

 • Trong 6 tháng sau khi sinh, chiều dài cơ thể của bé thường sẽ dài thêm khoảng 2 – 2.5cm mỗi tháng.
 •  Ở giai đoạn từ 6 – 12 tháng tuổi, mỗi tháng bé thường cao thêm 1.5cm.
 • Mức độ tăng chiều cao trung bình trong những năm tiếp ở trẻ sẽ thay đổi phụ thuộc vào giới tính. Các bé trai thường sẽ đạt khoảng 67,6cm, trong khi đó chỉ số này ở bé gái là 65,7cm.

=> Như vậy, khi bước sang giai đoạn 1 tuổi, bé trai có thể đạt chiều cao khoảng 75,7cm và chỉ số này ở bé gái là 74cm.

Trong giai đoạn 3 năm đầu đời, trẻ cần được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để đáp ứng các nhu cầu phát triển về thể chất. Trong đó, đặc biệt là giai đoạn từ 1 tuổi trở lên, cơ thể trẻ bắt đầu chứng kiến sự thay đổi vượt trội, bé cứng cáp hơn, bắt đầu bước vào giai đoạn tập đi. Lúc này, dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp trẻ khôn lớn, trưởng thành.

Bên cạnh chế độ ăn thông thường, bé bắt đầu chuyển sang ăn sữa kết hợp với nguồn thức ăn thô khác nhau. Việc bổ sung sữa vào bữa ăn mỗi ngày cho trẻ là cần thiết để bé yêu khỏe mạnh, khôn lớn. Sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi vì vậy đặc biệt được nhiều bậc cha mẹ quan tâm.

Uống sữa có giúp bé 1 tuổi tăng chiều cao không?

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng: dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng, then chốt trong việc phát triển thể chất của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Trong đó, sữa được xem là dạng thực phẩm thiết yếu, cần thiết để bé yêu phát triển mạnh mẽ về chiều cao trong những năm đầu đời. Cụ thể:

 •  Trong sữa có chứa yếu tố tăng trưởng giống Insulin, chúng tương tự như một dạng Protein mà cơ thể con người có thể tự tạo ra. Khi uống sữa, cơ thể của trẻ sẽ được thúc đẩy để sản sinh ra nhiều Protein hơn. Từ đó, chúng giúp kích hoạt tăng trưởng toàn diện ở tất cả các tế bào trong cơ thể trong đó có xương, mô, giúp thúc đẩy chiều cao một cách hiệu quả. Không chỉ vậy, sữa là nguồn bổ sung Canxi vô cùng dồi dào. Yếu tố này là cốt lõi để thúc đẩy hệ xương cơ của bé phát triển. Sự bổ sung kịp thời của các nhóm Vitamin D, Vitamin K2 cũng cần thiết cho sự phát triển, duy trì sự khỏe mạnh của xương.
 • Tuy nhiên không phải cứ uống bất kỳ sản phẩm sữa nào cũng sẽ giúp trẻ đạt được chiều cao đáng mơ ước. Cha mẹ cần tìm hiểu và lựa chọn những dòng sữa có  chứa các thành phần quan trọng để phát triển chiều cao với tỷ lệ vượt trội để thúc đẩy quá trình này.
 • Ngoài ra, cần hiểu rằng, tăng trưởng chiều cao ở trẻ là quá trình đòi hỏi sự bền bỉ. Vì vậy, bên cạnh các sản phẩm sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi chuyên biệt. Cha mẹ cũng cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng như các thói quen tập luyện thể thao cho trẻ. Từ đó, giúp tạo tiền đề tuyệt vời cho sự phát triển toàn diện của bé.

Tiêu chí lựa chọn sữa tăng chiều cao tốt nhất cho bé 1 tuổi

Các sản phẩm về sữa ngày nay được phát triển và giới thiệu vô cùng rộng rãi. Thậm chí, sữa còn trở thành nhóm thực phẩm thiết yếu với trẻ nhỏ. Vì vậy, không khó để có thể lựa chọn được các dòng sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi chuyên biệt.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là mọi sự lựa chọn đều mang lại cho bé yêu sự thúc đẩy về thể chất. Việc lựa chọn sữa, đặc biệt là những dòng sữa thiên về phát triển chiều cao cần có những tiêu chí cụ thể, khoa học.

Sữa phù hợp với lứa tuổi

Thông tin đầu tiên mà bạn chắc chắn cần quan tâm khi chọn lựa sữa cho trẻ đó là đúng độ tuổi. Hiện nay, mỗi dòng sữa cho trẻ nhỏ khi bày bán trên thị trường đều hướng tới một hoặc một nhóm tuổi nhất định. Vì vậy, cha mẹ cần tìm đúng loại sữa dành cho con yêu của mình. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến các sản phẩm sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi tốt nhất.

Sữa phù hợp với thể trạng của trẻ

Thể trạng có sự khác biệt giữa các trẻ ngay khi cùng độ tuổi. Đó là lý do bạn sẽ thấy có nhiều trẻ mập mạp nhưng cũng có nhiều bé nhẹ hơn. Ngay cả khi lựa chọn sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi thì cha mẹ cũng cần quan tâm tới các yếu tố khác nhằm phát triển cân nặng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, để trẻ phát triển toàn diện và cân đối trong những năm đầu đời, chiều cao với thể chất cần phải phát triển song song.

Xem xét các tình trạng dị ứng ở trẻ

Trên thực tế, không phải trẻ nào cũng có thể thưởng thức sữa mà không quan tâm tới nguồn gốc. Có rất nhiều trẻ ngay khi sinh ra đã gặp phải tình trạng dị ứng đạm sữa, sữa bò,… Vì vậy, khi chọn lựa sữa cha mẹ cần quan tâm tới vấn đề này. Tốt nhất với những dòng sữa trong lần đầu sử dụng, bạn cần theo dõi trong vài lần sử dụng để xem tình trạng dị ứng như thế nào. Nếu bé xuất hiện các nốt mẩn, tiêu chảy hay táo bón thì dừng hẳn và đổi sữa.

Chọn sữa phù hợp với điều kiện kinh tế

Cuối cùng, việc lựa chọn sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi chắc chắn cần tính toán đến vấn đề về kinh phí. Nuôi một em bé không phải là vấn đề đơn giản, đặc biệt là với việc cho bé uống sữa cần liên tục, kéo dài trong nhiều năm. Vì vậy, cha mẹ chắc chắn cần quan tâm tới việc lựa chọn loại sữa nào phù hợp. Hiện nay trên thị trường, sữa công thức dành cho bé 1 tuổi thường được chia thành các phân khúc khác nhau bao gồm:

 • Dưới 500.000 vnđ/hộp
 • Từ 500.000 – 1.000.000 vnđ/hộp
 • Trên 1.000.0000 vnđ/hộp.

Quan tâm tới thành phần của sữa tăng chiều cao

Một điều quan trọng mà cha mẹ cần hiểu rõ đó chính là những loại sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi không chỉ có thành phần chính là Canxi. Trên thực tế, để có thể thúc đẩy chiều cao ở trẻ, cha mẹ cần cung cấp cho bé đầy đủ các nhóm dưỡng chất cần thiết và quan trọng khác. Trong đó, vitamin D3 -MK2, protein,….là những thành phần quan trọng tham gia vào quá trình tăng trường và phát triển về thể chất cho trẻ.

Vì vậy, khi lựa chọn sữa bột công thức, cha mẹ hãy đặc biệt quan tâm tới các thông tin này nhé. Tốt nhất, hãy tìm hiểu kỹ về bảng thành phần của sữa để có được những nắm bắt đầy đủ trước khi chọn mua.

Chọn lựa sữa từ các thương hiệu uy tín

Cuối cùng, khi chọn mua sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi chắc chắn cha mẹ cần tìm tới những thương hiệu uy tín. Bằng cách chọn mua sữa từ những nhà sản xuất đã có danh tiếng được khẳng định trên thị trường. Cha mẹ sẽ có được gợi ý tốt nhất để chọn lựa sữa cho bé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo những thông tin review sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi từ các website, hội nhóm mẹ và bé. Bằng các đánh giá chân thực, bạn sẽ tìm thấy sản phẩm sữa tốt và phù hợp với con yêu của mình. Lưu ý, hãy tìm mua sữa tại các nhà phân phối uy tín để được đảm bảo về chất lượng cũng như mức giá tốt nhé!

Top 5 dòng sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi uy tín – chất lượng nhất hiện nay

 Nếu đang phân vân và đứng giữa rất nhiều sự lựa chọn về sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi. Vậy thì top 5 gợi ý về sữa bột công thức dành cho bé ở độ tuổi này dưới đây là gợi ý rất đáng để tham khảo đấy.

Sữa Hikid Premium

 • Thương hiệu: ILDONG FOODIS
 • Nơi sản xuất: Hàn Quốc
 • Giá thành: Khoảng 560.000 VNĐ/hộp 600g

Với những bậc cha mẹ có quan tâm về sữa thúc đẩy chiều cao dành cho trẻ. Hikid hẳn là thương hiệu đã không còn quá xa lạ. Sản phẩm sữa đến từ tập đoàn Ildong của Hàn Quốc luôn nằm trong top đầu những lựa chọn về dinh dưỡng bổ sung được hàng triệu bà mẹ Hàn tin dùng. Sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi hikid được đánh giá là sản phẩm chuyên biệt về thúc đẩy chiều cao với khả năng cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho trẻ trong giai đoạn 1000 ngày đầu đời.

Với thành phần đặc chế có sự bổ sung vượt trội hàm lượng Canxi, kẽm, sắt,….Hikid được thiết kế dành riêng cho trẻ từ 1 – 9 tuổi với khả năng tăng cường sự phát triển hệ xương răng. Đồng thời dinh dưỡng có trong sữa thực hiện nhiệm vụ quan trọng là thúc đẩy tăng trưởng chiều cao tối ưu ở trẻ. Không chỉ vậy, Hikid còn là có chứa hàng loạt các thành phần DHA, Taurine, Choline, Sphingomyelin,…

Đây là chìa khóa quan trọng giúp hoàn thiện cấu trúc não bộ ở trẻ, giúp bé thông minh và nhanh nhẹn.

Sự vượt trội của dòng sữa công thức Hàn còn được thể hiện ở khả năng cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng tự nhiên ở trẻ. Với nhóm các kháng thể IgG, IgF vốn chỉ có trong sữa non được xuất hiện, kết hợp cùng các Nucleotide, Vitamin và khoáng chất quan trọng, Hikid Hàn Quốc giúp trẻ dễ dàng hấp thu dưỡng chất và cải thiện sức khỏe hiệu quả.

Sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi Hikid premium
Sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi Hikid premium

Xem thêm:

Sữa Aptamil số 3

 • Thương hiệu: tập đoàn DANONE 
 • Nơi sản xuất: New Zealand
 • Giá thành: Khoảng 890.000 VNĐ/hộp 900g

Luôn nằm trong top các sản phẩm sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi được yêu thích hàng đầu bởi các bà mẹ trên khắp thế giới. Aptamil số 3 là sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Danone với hơn 100 năm kinh nghiệm. Dòng sữa công thức sở hữu công nghệ đặc chế riêng với các dưỡng chất quan trọng giúp thúc đẩy phát triển thể chất tối ưu ở trẻ trong giai đoạn từ 1 – 3 tuổi.

Aptamil số 3 có chứa hàm lượng Canxi, phốt pho, Vitamin D với tỷ lệ cân bằng, đáp ứng tối đa nhu cầu của trẻ trong những năm đầu đời. Không chỉ vậy, sự xuất hiện của nhóm chất Kẽm cũng như hàng loạt các vitamin như A, B, C, E còn mang lại khả năng cải thiện hệ thống miễn dịch ở trẻ, chống lại các bệnh thường gặp và hạn chế virus tấn công.

Đặc biệt, trong Aptamil Úc còn sở hữu hàm lượng DHA dồi dào. Chúng là sự hỗ trợ kịp thời giúp hoàn thiện não bộ và thị giác ở trẻ trọn vẹn. Cho trẻ thưởng thức dòng sữa cao cấp của Úc này là cách để bé trở nên thông minh, nhanh nhẹn và ghi nhớ tốt. Trong nhiều năm liền, Aptamil Úc được bình chọn là sản phẩm có khả năng cung cấp nguồn dưỡng chất còn thiếu hụt trong chế độ ăn hàng ngày, giúp bé phát triển toàn diện.

Sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi aptamil số 3
Sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi aptamil số 3

Sữa Meiji Growing Up Formula

 • Thương hiệu: Meiji
 • Nơi sản xuất: Nhật Bản
 • Giá thành: Khoảng 460.000 VNĐ/hộp 800g

Sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi của Nhật – Meiji Growing Up Formula là sản phẩm đến từ Công ty Meiji Co., Ltd. Với những ai có tìm hiểu về các sản phẩm sữa công thức của Nhật Bản hẳn đã không còn xa lạ với nhãn hiệu này. Ông lớn với hơn 100 năm trong lĩnh vực sản xuất sữa, bánh, kẹo chính là nhà sản xuất của dòng sữa Meiji vốn đã vô cùng đình đám trên khắp toàn cầu.

Meiji Growing Up Formula được thiết kế với công thức và thành phần đặc biệt phù hợp với trẻ từ 1 – 3 tuổi. Trong đó, dòng sữa tập trung vào việc bổ sung Canxi, Vitamin D tối ưu dành cho trẻ. Từ đó, mang lại cho bé yêu hệ xương cứng cáp, chắc khỏe và tăng trưởng chiều cao vượt trội. Không chỉ vậy, sản phẩm con được đánh giá có khả năng hỗ trợ hệ tiêu hóa, tăng cường hấp thu cho trẻ trong độ tuổi hệ miễn dịch đag dần hoàn thiện.

Meiji cũng là một trong số ít những dòng sữa Nhật đặc biệt chú trọng tới sự bổ sung các dưỡng chất giúp phát triển thị giác và não bộ tối ưu. Điểm cộng là dòng sữa này có hương vị sữa nhạt gần giống với sữa mẹ nên trẻ trong giai đoạn chuyển sữa dễ tiếp nhận, hấp thu.

Sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi Meiji
Sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi Meiji

Xem thêm: Sữa meiji thanh nhập khẩu 1-3

Sữa Nestle Nan Optipro 3

 • Thương hiệu: Nestle, Thụy Sĩ
 • Nơi sản xuất: Singapore
 • Giá thành: Khoảng 660.000 VNĐ/hộp 1600g

Nestle Nan Optipro 3 tiếp tục là dòng sữa sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi mà chúng tôi muốn dành cho mẹ Việt tham khảo. Đây là sản phẩm đến từ thương hiệu Nestle của Thụy Sĩ với bề dày kinh nghiệm nghiên cứu, phát triển các sản phẩm dành cho trẻ nhỏ. Với đội ngũ các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu cùng hệ thống dây chuyền sản xuất tiên tiến, Nan Optipro 3 mang tới cho bé nguồn dinh dưỡng đặc thù, chuyên sâu để trẻ phát triển, hoàn thiện tối đa trong những năm đầu đời.

Đây là sản phẩm sữa bột công thức sử dụng dành cho trẻ từ 1 – 2 tuổi với công năng tối ưu là tăng cường bổ sung Canxi, Kẽm, phốt pho, Vitamin D3,….Chúng hệ dưỡng chất vàng, đóng vai trò quan trọng giúp hỗ trợ bé tăng trưởng chiều cao tối ưu. Không chỉ vậy, sản phẩm sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi rưỡi này còn được ứng dụng công thức cải tiến Protect Gro giúp cung cấp năng lượng và các dưỡng chất cần thiết để bé phát triển toàn diện và khỏe mạnh.

Nan cũng là sản phẩm sữa vô cùng giàu có các thành phần DHA, ARA và axit béo. Chúng mang lại khả năng cải thiện thị lực và phát triển não bộ tối ưu ở trẻ. Bên cạnh đó, thành phần probiotics bifidus BL còn giúp hệ tiêu hóa trẻ phát triển tốt hơn, cải thiện hệ miễn dịch và phòng chống sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào cơ thể.

Sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi Nan Optipro 3
Sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi Nan Optipro 3

Sữa VitaGrow 1+

 • Thương hiệu: Vitadairy
 • Nơi sản xuất: Việt Nam
 • Giá thành: Khoảng 460.000 VNĐ/hộp 900g

Sữa VitaGrow 1+ là dòng sữa hiếm hoi đến từ nội địa nằm trong danh sách này. Là một sản phẩm được phát triển bởi Vitadairy Việt Nam. Với nguyên liệu sữa được chọn lọc từ nguồn sữa bò nhập khẩu New Zealand kết hợp cùng quy trình công nghệ hệ đại của Singapore. Dòng sữa công thức giúp mang đến cho trẻ nguồn dưỡng chất tối ưu và đảm bảo an toàn, dành cho trẻ từ 1 – 2 tuổi.

Không chỉ vậy, điểm đặc biệt khiến VitaGrow 1+ nằm trong nhóm sữa thúc đẩy chiều cao còn là do công thức có sự tối ưu với nguồn Canxi từ sữa bò và bổ sung MK7 tuyệt vời. Đây là các yếu tố vàng giúp trẻ tăng trưởng chiều cao vượt trội, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe, phòng chống loãng xương và thấp còi ở trẻ. Sản phẩm đồng thời cũng cung cấp cho bé nguồn năng lượng dồi dào để tăng cân đạt chuẩn.

Hiện nay, đây cũng là dòng sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi pha sẵn thuận tiện cho cha mẹ sử dụng cho con yêu mỗi ngày.

Tổng kết

Với những sản phẩm sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi được giới thiệu trên đây. Hi vọng rằng chúng sẽ là những tư liệu tham khảo hữu ích dành cho các bậc cha mẹ khi chọn sữa cho trẻ. Hãy đến với topmilk.vn ngay hôm nay để được tư vấn và đặt mua sữa công thức chính hãng, giá tốt nhé!

Thông tin liên hệ:

topmilk.vn

Địa chỉ: Số 7 Trần Nguyên Đán, KDT Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0922644868

Website: https://topmilk.vn/

 

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TIN TỨC LIÊN QUAN