Review top 5 sữa tăng chiều cao cho bé 2 tuổi tốt nhất hiện nay

Đánh giá bài viết

 Phát triển thể chất của trẻ trong những năm đầu đời luôn là vấn đề đặc biệt được các bậc cha mẹ quan tâm. Bởi ai cũng muốn con yêu của mình cao lớn, khỏe mạnh, đạt được các chỉ số về chiều cao đáng mơ ước. Trong đó, giải đoạn 2 tuổi ở trẻ chứng kiến sự thay đổi mạnh mẽ. Vậy, có dòng sữa tăng chiều cao cho bé 2 tuổi nào thực sự mang lại hiệu quả hay không?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chúng trong thông tin bài viết dưới đây nhé!

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ ở độ tuổi lên 2?

Giai đoạn trẻ phát triển nhanh về chiều cao của trẻ được xác định là trước tuổi dậy thì. Đặc biệt, những năm đầu đời, thể chất của trẻ thay đổi rõ rệt theo từng năng. Trong đó, năm đầu tiên, trẻ trung bình tăng khoảng 25cm, năm thứ hai tăng khoảng 12cm, năm thứ ba tiếp tục tăng khoảng 8-10cm, giai đoạn 4-11 tuổi trung bình mỗi năm tăng 6cm và ở tuổi dậy thì trung bình mỗi năm tăng 8-10cm. Như  vậy, có thể thấy quá trình tăng trưởng chiều cao của trẻ liên tục trong suốt những năm đầu đời. Vì vậy, bé cần được chăm sóc, nuôi dưỡng với sự thúc đẩy tối ưu về chiều cao để đạt được chỉ số mơ ước.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ. Cụ thể:

 •  Yếu tố đầu tiên cũng chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến chiều cao của trẻ là di truyền. Các nghiên cứu chuyên sâu chỉ ra rằng: trẻ được thừa hưởng chiều cao từ bố mẹ. Tuy nhiên cách ảnh hưởng không giống nhau giữa các bé.
 •  Ngoài ra, quá trình phát triển chiều cao của trẻ cũng bị ảnh hưởng từ các yếu tố dinh dưỡng. Nếu trong những năm đầu đời, trẻ không được cung cấp dinh dưỡng đầy đủ, cần thiết cho quá trình tăng trưởng thì bé sẽ chậm lớn, còi xương. Ngược lại, những trẻ được cung cấp dinh dưỡng đầy đủ sẽ có cơ hội phát triển vượt trội, cao lớn, khỏe mạnh.
 • Bên cạnh đó, các tình trạng bệnh lý cũng là một trong những lý do cản trở trẻ phát triển. Trong những năm đầu đời, nếu trẻ mắc các bệnh truyền nhiễm, giun sán hay các bệnh đường hô hấp mạn tính thì sẽ các động lớn là đến sự phát triển chiều cao của cơ thể.

Trong dinh dưỡng y khoa, người ta thường sử dụng khái niệm “chiều cao tiềm năng” để nói về việc chiều cao tối đa của một người có thể đạt nếu như không có bất cứ cản trở nào từ môi trường bên ngoài. Chỉ số này được lấy từ các thông tin về  gen di truyền của cha mẹ và các điều kiện sống lý tưởng.

Cũng từ đó, để thúc đẩy chiều cao của cha mẹ, người ta càng hiểu rõ tầm quan trọng của dinh dưỡng. Bởi yếu tố về gen của bố mẹ gần như không thể thay đổi hoặc đòi hỏi phải chọn lọc gen từ trước thì dinh dưỡng chính là yếu tố quan trọng bậc nhất. Sử dụng sữa tăng chiều cao cho bé 2 tuổi là một trong những chìa khóa vàng giúp thúc đẩy chỉ số về thể chất này ở trẻ.

sữa tăng chiều cao cho bé 2 tuổi
sữa tăng chiều cao cho bé 2 tuổi

Sữa tăng chiều cao cho bé 2 tuổi hoạt động với cơ chế như thế nào?

Từ lâu, người ta đã biết về giá trị dinh dưỡng có trong các sản phẩm sữa công thức. Trong sữa có chứa IGF-1 – yếu tố tăng trưởng tương tự như insulin. Đây là loại protein vô cùng quan trọng giúp kích thích quá trình tăng trưởng toàn diện ở mọi tế bào, xương, mô và máu,….Vì vậy, khi thưởng thức sữa mỗi ngày sẽ giúp cơ thể được thúc đẩy phát triển thể chất tối đa, hỗ trợ tăng trưởng chiều cao toàn diện.  

Không chỉ vậy, sữa tăng chiều cao cho bé 2 tuổi còn vô cùng giàu có Canxi cũng như các khoáng chất thiết yếu cần thiết cho sự phát triển và duy trì khỏe mạnh của xương. Chúng ngăn ngừa tình trạng loãng xương, giòn xương ở trẻ trong những năm đầu đời.

Các nghiên cứu y khoa được thực hiện trong 7 năm chỉ ra rằng, chế độ ăn và hoạt động thể lực của các trẻ vị thành niên có sử dụng sữa trong bữa ăn hàng ngày sẽ giúp trẻ ngăn ngừa được chấn thương liên quan đến xương như gãy xương.

Tất cả những lý do này giải thích tại sao sữa lại cần thiết đối với trẻ trong những năm đầu đời. Việc được bổ sung tối đa và cân bằng các dinh dưỡng từ sữa là vô cùng cần thiết cho sự phát triển của trẻ nói chung và tăng trưởng chiều cao nói riêng.

Đó cũng là lý do tại các quốc gia phát triển, cha mẹ luôn tạo cho trẻ thói quen uống sữa và sử dụng các sản phẩm từ sữa thường xuyên. Bên cạnh khả năng thúc đẩy chiều cao, sữa còn là chìa khóa giúp hỗ trợ phát triển trí thông minh, hệ miễn dịch cũng như nhiều vấn đề sức khỏe khác ở trẻ trong giai đoạn vàng của sự phát triển.

Top 5 dòng sữa tăng chiều cao cho bé 2 tuổi chất lượng nhất hiện nay

Thị trường sữa ngày càng có nhiều hơn những sản phẩm chú trọng vào phát triển chiều cao cho trẻ. Trong đó, top sữa tăng chiều cao cho bé 2 tuổi là thông tin đặc biệt được các bậc cha mẹ quan tâm. Bằng những khảo sát được thực hiện biệt lập, chuyên sâu, dưới đây là Top 5 dòng sữa chất lượng dành cho cha mẹ tham khảo khi muốn thúc đẩy chiều cao ở trẻ.

Sữa tăng chiều cao Abbott Grow 3 Hoa Kỳ

Review sữa tăng chiều cao cho bé 2 tuổi đầu tiên mà chúng tôi muốn dành cho cha mẹ lựa chọn là dòng sữa Abbott Grow 3 đến từ nhãn dinh dưỡng danh tiếng Abbott Hoa Kỳ. Đây là dòng sữa được thiết kế dành cho trẻ từ 1 – 2 tuổi nhằm cung cấp hệ dưỡng chất trọn vẹn và cân bằng để trẻ phát triển tối ưu trong những năm đầu đời.

Ưu điểm

– Abbott Grow 3 mang tới 9 loại Acid Amin, 26 dưỡng chất quan trọng và cần thiết cho quá trình phát triển thể chất của trẻ. Trong đó:

+ Sữa bổ sung nguồn Canxi giàu có giúp cấu tạo hệ cơ xương vững chắc cho trẻ. Tỉ lệ giữa Canxi và photpho được bổ sung cân đối, theo đúng tiêu chuẩn của FDA. Vì vậy, chúng đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp hấp thu Canxi một cách triệt để.

+ Sự xuất hiện của Vitamin D cũng giúp quá trình hấp thu Canxi được diễn ra triệt để hơn.

+ Đặc biệt, thành phần sữa không chứa nhiều dầu cọ như các dòng sữa công thức khác. Vì vậy, chúng không bị hạn chế khả năng hấp thu canxi.

– Sữa công thức có hương vị thơm ngon, dịu ngọt rất dễ thưởng thức.

– Là dòng sữa phổ biến và được biết đến rộng rãi tại thị trường Việt Nam nên cha mẹ rất dễ dàng chọn mua cho con yêu.

Giá tham khảo

So với các sản phẩm sữa tăng chiều cao cho bé 2 tuổi khác trên thị trường thì Abbott Grow có giá thành tốt hơn. Mức giá tầm trung cũng giúp trẻ có điều kiện được thưởng thức sữa bền vững, mỗi ngày. Hiện nay, sữa tăng chiều cao Abbott Grow 3 Hoa Kỳ được bán trên thị trường với giá khoảng 260.000đ/hộp 900g

Sữa tăng chiều cao cho bé 2 tuổi Abbott Grow 3 Hoa Kỳ
Sữa tăng chiều cao cho bé 2 tuổi Abbott Grow 3 Hoa Kỳ

Có thể bạn muốn xem thêm: Sữa Asumiru

Sữa Nuvita Grow Diamond 2+

Sữa tăng chiều cao cho bé 2 tuổi Nuvita Grow Diamond 2+ tiếp tục là lựa chọn rất đáng dành cho cha mẹ tham khảo. Dòng sữa là sản phẩm của quá trình nghiên cứu và phát triển bởi các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu đến từ tập đoàn dinh dưỡng NutiFood. Nuvita Grow Diamond 2+ là một trong số ít những dòng sữa công thức hiện được đảm bảo chất lượng bởi hệ thống quản lý chất lượng ABS-QE Hoa Kỳ.

Ưu điểm

 • Với công thức đặc chế TallPro+ có sự tham gia của bộ ba dưỡng chất vàng bao gồm: Nano Canxi, Vitamin D3 và Vitamin K2. Nuvita Grow Diamond 2+ tạo dựng chế độ dinh dưỡng tối ưu để trẻ phát triển vượt trội.
 • Đặc biệt, 100% các vitamin và khoáng chất thiết yếu đáp ứng theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nên dòng sữa an toàn và lý tưởng bậc nhất dành cho trẻ ở độ tuổi lê
 • Dòng sữa cũng được tăng cường DHA và tỷ lệ thích hợp giúp bổ sung nguồn Lutein quý giá mang lại khả năng phát triển não bộ tối đa.
 • Sữa Nuvita Grow đồng thời cũng là dòng sữa công thức mang tới hệ dinh dưỡng đầy đủ, tối ưu về dưỡng chất giúp thiết lập hệ thống miễn dịch nâng cao dành cho trẻ. Với hàm lượng kháng thể được bổ sung đều đặn, trẻ sẽ hạn chế ốm vặt, tạo không gian phát triển cả về thể chất và trí tuệ.
 •  Phiên bản sữa tăng chiều cao cho bé 2 tuổi pha sẵn mang lại sự thuận tiện cho cha mẹ khi sử dụng cho trẻ.
 • Sữa Nuvita Grow Diamond 2+ được nhận xét có công thức phù hợp với thể trạng của trẻ em Việt Nam
 • Sữa Nuvita Grow một sản phẩm Việt nam sử dụng công nghệ nhập khẩu, giá Việt nhưng chất lượng xứng tầm quốc tế.

Giá tham khảo

Nuvita Grow Diamond 2+ hiện đã có mặt sẵn có tại các địa chỉ phân phối sữa trên toàn quốc. Dòng sữa được đánh giá là sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung, thích hợp sử dụng với bộ phận lớn khách hàng. Mức giá sữa chỉ 280.000đ/ hộp 900g

Sữa tăng chiều cao cho bé 2 tuổi Nutifood
Sữa tăng chiều cao cho bé 2 tuổi Nutifood

Sữa Hikid, ILDONG FOODIS, Hàn Quốc

Sữa tăng chiều cao cho bé 2 tuổi tốt nhất chắc chắn không thể bỏ qua Hikid. Với những cha mẹ có quan tâm tới các sản phẩm sữa nhập khẩu cho trẻ hẳn đã không còn xa lạ với thương hiệu này. Hikid là dòng sữa đã vô cùng nổi tiếng đến từ tập đoàn ILDONG tại Hàn Quốc. Với lịch sử hơn 70 năm trong chế tạo thuốc dân tộc truyền thống, ILdong Foodis đem đến dòng sữa bột với công thức đột phá, chọn lọc về nguyên liệu quy trình sản xuất khép kín và hiện đại nhất hiện nay.

Ưu điểm

 •  HiKid là dòng sữa tăng chiều cao cho bé 2 tuổi sở hữu bảng thành phần với hàm lượng dinh dưỡng cao cấp. 100% các nguyên liệu của sữa đều được chiết xuất từ sữa bò nguyên chất, không pha tạp, không chất bảo quản. Vì vậy, chúng vô cùng an toàn với trẻ khi sử dụng lâu dài.
 • Đặc trưng nổi bật của Hikid là hàm lượng Canxi và vitamin D cao, lên đến 183mg Canxi/100g sữa. Đây là nguồn bổ sung tuyệt vời về Canxi cho cơ thể của trẻ trong những năm đầu đời, giúp hệ xương khớp chắc khỏe, phát triển tối đa
 • Trong Hikid cũng có chứa sữa non và đặc biệt là kháng thể IgG giúp nâng cao khả năng miễn dịch, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh theo mùa ở trẻ.
 • Các hàm lượng dinh dưỡng được bổ sung theo hướng đầy đủ, cân bằng giúp trẻ hấp thu tối đa. Hikid đồng thời cũng kích thích tiêu hóa, ngăn ngừa tình trạng táo bón ở trẻ.
 • Hương vị của Hikid ngọt thanh, dễ thưởng thức. Có 2 vị cho bé yêu thay đổi là Vani và Chocolate

Giá tham khảo

Hiện nay, sữa phát triển chiều cao Hikid được bán tại nước ta với mức giá khoảng 550.000đ/hộp 600g.

Sữa tăng chiều cao cho bé 2 tuổi Hikid premium
Sữa tăng chiều cao cho bé 2 tuổi Hikid premium

 Sữa Meiji số 9 của Nhật

Tiếp tục là một sản phẩm sữa tăng chiều cao cho bé 2 tuổi của Nhật mà chúng tôi muốn dành cho cha mẹ tham khảo. Đó chính là dòng Meiji số 9 đến từ tập đoàn dinh dưỡng Meiji đình đám. Được mệnh danh là dòng “sữa rau” cực thành mát, hoàn toàn không gây nóng trong, táo bón cho trẻ, Meiji số 9 mang tới khả năng hấp thu tối đa dưỡng chất, thúc đẩy trẻ phát triển toàn diện khi bước sang độ tuổi lên 2.

Ưu điểm

 •  Meiji số 9 sở hữu bảng thành phần nổi bật với hàm lượng giàu có Canxi, Vitamin D3 cùng Magie, Photpho….Đây đều là những yếu tố quan trọng thúc đẩy chiều cao lý tưởng và mang lai hệ cơ xương chắc khỏe dành cho trẻ. Với tỷ lệ được bổ sung cân bằng và đầy đủ. Dòng sữa sẽ giúp trẻ 2 tuổi có được khung xương cứng cáp, phát triển chiều dài xương tối đa.
 • Sữa cũng bao gồm các nhóm dưỡng chất vàng như Omega 3, Omega 6, DHA, ARA, Taurin…giup thúc đẩy phát triển não bộ, tăng khả năng ghi nhớ và hình thành tư duy nhạy bén cho trẻ
 • Dòng sữa được đánh giá cao bởi thành phần giàu có nhóm chất xơ tự nhiên FOS (Fructo-Oligosaccharides). Đây là chìa khóa tuyệt vời giúp bảo vệ lợi khuẩn đường ruột, ngăn ngừa tình trạng táo bón triệt để.
 • Hương vị sữa khá nhạt và thơm tự nhiên, rất dễ thưởng thức. Đây cũng là sản phẩm được đánh giá phù hợp với thể chất của trẻ em Việt.

Giá tham khảo

Sữa Meiji số 9 hiện được phân phối tại nước ta với mức giá chỉ 435.000đ/hộp 800g

Sữa tăng chiều cao cho bé 3 tuổi Meiji số 9
Sữa tăng chiều cao cho bé 3 tuổi Meiji số 9

Xem thêm: Sữa Meiji thanh số 9

Sữa Pediasure

Trẻ biếng ăn, chậm tăng cân, còi cọc sẽ không còn là vấn đề với Pediasure. Đây cũng là một sản phẩm đến từ Abbott Hoa Kỳ- nhãn dinh dưỡng hàng đầu hiện nay. Với công thức vượt trội, dựa trên những nghiên cứu chuyên sâu về thể trạng của  trẻ biếng ăn, chậm tăng cân, Pediasure giúp mang lại hệ dinh dưỡng cân bằng và đầy đủ, thúc đẩy trẻ phát triển tối ưu cả về thể chất và trí tuệ

Ưu điểm

Sữa tăng chiều cao cho bé 2 tuổi Pediasure đã trải qua 20 nghiên cứu lâm sàng được công bố trên toàn cầu. Các nghiên cứu này đã chỉ ra giá trị dinh dưỡng có trong Pediasure mang lại khả năng cải thiện tích cực tình trạng biếng ăn ở trẻ, bắt kịp đà tăng trưởng của trẻ trong độ tuổi lên 2. Pediasure giúp trẻ khỏe mạnh hơn, ít bị ốm vặt hơn so với dùng các công thức dinh dưỡng thông thường. Cụ thể, khảo sát cho thấy trẻ sử dụng dòng sữa nhà Abbott Hoa Kỳ sau 90 ngày có khả năng cải thiện cân nặng 168%, tăng chiều cao 55% và giảm đáng kể 45% nguy cơ viêm nhiễm đường hô hấp.

– Hàm lượng Canxi cao và Vitamin B có trong Pediasure luôn ở mức cực cao. Mỗi ngày trẻ uống từ 2 – 3 ly Pediasure chuẩn 100ml sẽ cung cấp 96mg Canxi cần thiết cho cơ thể theo độ tuổi.  

– Thành phần Magie và Photpho có trong Pediasure mang lại khả năng tăng cường cấu trúc xương tuyệt vời, giúp xương chắc khỏe, không bị giòn xốp..

–  Pediasure có vị sữa ngậy, ngon, mát và dễ uống

Giá tham khảo

Pediasure hiện được phân phối tại nước ta với mức giá từ 559.000 – 650.000 vnđ/hộp. 

Sữa tăng chiều cao cho trẻ 2 tuổi pediasure
Sữa tăng chiều cao cho trẻ 2 tuổi pediasure

Xem thêm:

Lưu ý để sử dụng sữa tăng chiều cao cho bé 2 tuổi hiệu quả, an toàn

Với những sản phẩm sữa tăng chiều cao cho bé 2 tuổi, để có thể phát huy hết công năng vì cha mẹ cần biết cách sử dụng theo đúng tiêu chuẩn. Dưới đây là một vài lưu ý quan trọng cha mẹ cần quan tâm khi dùng sữa cho con yêu của mình:

– Ngưng sử dụng sữa và tham khảo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng nếu trẻ xuất hiện tình trạng tiêu chảy, buồn nôn, chán ăn do sữa. 

– Tất cả các sản phẩm sữa công thức khi tới tay người tiêu dùng đều có công thức pha chế với định lượng tiêu chuẩn. Cha mẹ cần pha sữa đúng cách, đúng hàm lượng theo khuyến nghị của nhà sản xuất để đảm bảo an toàn, đầy đủ và cân bằng dinh dưỡng cho trẻ.

– Chọn mua sữa tại những địa chỉ uy tín để được đảm bảo về chất lượng sữa. Tốt nhất, cha mẹ nên tìm mua tại thương hiệu phân phối sữa uy tín, có tên tuổi như topmilk.vn – nhà cung cấp sữa số 1 hiện nay. Với cam kết về nguồn gốc chính hãng của từng lon sữa cùng với đó là mức giá tốt, có tính cạnh tranh cao. topmilk.vn chắc chắn sẽ mang lại cho khách hàng sự lựa chọn hài lòng. Ngay hôm nay, hãy đến với topmilk.vn để được tư vấn và đặt mua sữa tăng chiều cao cho bé 2 tuổi lý tưởng dành cho yêu của mình nhé!

 Thông tin liên hệ:

topmilk.vn

Địa chỉ: Số 7 Trần Nguyên Đán, KDT Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0922644868

Website: https://topmilk.vn/

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TIN TỨC LIÊN QUAN